Công Nghệ Mới Giảm 90% Salmonella Trong Thịt xay

Ở Mỹ – Một công nghệ cũ đã sử dụng “ vật săn vi khuẩn tự nhiên”, gọi là “ thể thực khuẩn” (bacteriophages), là trọng tâm của nghiên cứu mới ở đại học Nevada, Reno.

Kĩ thuật này được áp dụng nhằm mục đích giảm thiểu vi khuẩn Salmonella trong các sản phẩm thịt, theo báo cáo từ  trang tin tức NevadaToday của trường đại học Nevada.

Phó giáo sư Amilton de Mello, từ Cao đẳng Nông Nghiệp, Công Nghệ Sinh Học và Tài Nguyên Thiên Nhiên tại Đại Học Nevada, Reno, đã trình bài nghiên cứu của mình tại hội nghị Hiệp hội khoa học  Mỹ về thịt ở Texas.

“ Chúng tôi đã có thẻ giảm thiểu Salmonella  đến 90% trong các sản phẩm thịt gà, lợn và bò đóng hộp”. Phó giáo sư báo cáo. “ Chúng tôi rất phấn khởi khi đưa ra được một kết quả tốt như vậy, an toàn thực phẩm là một phần quan trọng trong cộng việc của chúng tôi và Salmonella là một trong những vi khuẩn rất phổ biến xuất hiện trong nguồn cung cấp thực phẩm quốc gia.

Salmonella là một trong nhưng nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến ngộ độc thực phẩm tại Hoa Kỳ

Nghiên cứu của phó giáo sư de Mello về xử lý các sản phẩm thịt đã bị nhiễm với 4 loại Salmonella bằng cách áp dụng thể thực khuẩn Myoviridae trong quá trình pha trộn.

Thể thực khuẩn thường được tìm thấy trong môi trường xung quanh chúng ta. Chúng là những virus có thể gây hại cho các tế bào vi khuẩn đặc hiệu và vô hại cho với con người, động vật và thực vật.

Trong các thí nghiệm, vi khuẩn Salmonella đã được cấy vào thịt đông lạnh và thịt gà đã được cắt mãnh, sau đó sẽ được xử lí bằng thể thực khuẩn trước khi xay. Các thể thực khuẩn sẽ xâm nhập vào tế bào vi khuẩn và phá hủy chúng.

“ Khi ra sản phẩm thịt xay cuối cùng, tỉ lệ nhiễm Salmonella đã giãm 10 lần” de Mello nói. “ Kết quả thật sự đã khích lệ chúng tôi rất nhiều và chúng tôi đang hi vọng phương pháp này sẽ được ngành công nghiệp thịt ứng dụng nhằm tăng cường an toàn thực phẩm.

Nguồn: http://www.thepoultrysite.com/poultrynews/37220/new-technique-reduced-salmonella-in-ground-meat-by-90-per-cent/

Biên dịch: 3F VIỆT